Đa số bộ đội sau khi xuất ngũ thường chọn học nghề để có được một công việc ổn định. Một phần, học nghề sẽ phù hợp với thời điểm, điều kiện và năng lực của bản thân. Mặc khác, bộ đội xuất ngũ có đặc quyền học nghề miễn phí với tấm thẻ học nghề Quân đội.

Trong bài viết ngày hôm nay, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ gợi ý những ngành nghề phù hợp với bộ đội xuất ngũ mà bạn nhất định không nên bỏ qua!

  1. Bộ đội xuất ngũ có quyền lợi gì

Không phải đối tượng nào sau khi xuất ngũ cũng đều chọn học nghề vì có rất nhiều hướng đi khác như tự kinh doanh, tiếp tục học cao đẳng, đại học…Nhưng đối với những người không có điều kiện kinh tế, năng lực học tập hạn chế, mong muốn có một “cái nghề trong tay” để phát triển tương lai thì học nghề là lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn.

Trước khi tham khảo các ngành nghề dành cho bộ đội xuất ngũ thì bạn nên tìm hiểu về quyền lợi dành riêng cho bộ đội xuất ngũ học nghề.

  • Bộ đội xuất ngũ được cấp thẻ học nghề quân đội có giá trị trong vòng 1 năm kể từ ngày cấp. Khi có được tấm thẻ này trong tay, bạn sẽ được hỗ trợ kinh phí đào tạo trình độ sơ cấp (đào tạo dưới 3 tháng). Nếu dùng tấm thẻ, bạn phải dùng trong thời hạn cho phép và tấm thẻ sẽ hết hiệu lực nếu bạn đăng ký học nghề ngoài thời hạn được quy định.
  • Bộ đội xuất ngũ khi tham gia các chương trình đào tạo nghề hệ Trung cấp và Cao đẳng sẽ được miễn/giảm học phí. Tùy theo ngành nghề cũng như trường đào tạo mà bạn có thể được miễn phí hoàn toàn hoặc giảm % học phí khác nhau.

Bộ đội xuất ngũ được ưu tiên trong việc tham gia các chương trình đào tạo nghề

Đây là những "đặc quyền" “có 1 không 2” dành cho bộ đội xuất ngũ – những người đã góp phần bảo vệ đất nước. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu học nghề, hãy tận dụng tấm thẻ học nghề Quân đội trong thời hạn cho phép!

  1. Những ngành nghề dễ kiếm việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ

Ngành sửa chữa điện thoại

Ngành sửa chữa điện thoại là một lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh chóng trong thời đại công nghệ hiện đại. Với sự phổ biến của điện thoại di động và các thiết bị thông minh khác, nhu cầu sửa chữa cũng tăng lên. Do đó, cơ hội việc làm dành cho các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại luôn rộng mở.

Ngành sửa chữa điện tử

Ngành sửa chữa điện tử là một lĩnh vực chuyên về việc sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động, máy chơi game, thiết bị gia dụng thông minh, và nhiều loại thiết bị điện tử khác.

Ngành sửa chữa điện tử rất phù hợp với những bộ đội xuất ngũ có niềm đam mê với kỹ thuật

Công việc mà ngành nghề này đem lại rất đa dạng bao gồm: Kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa các sự cố kỹ thuật, thay thế linh kiện hỏng hóc, cập nhật phần mềm và thực hiện.

Sửa chữa điện tử là một công việc đem lại thu nhập tốt cũng như cơ hội việc làm rộng mở mà bộ đội xuất ngũ không nên bỏ qua.

Ngành sửa chữa điện lạnh

Ngành sửa chữa điện lạnh là một lĩnh vực chuyên về việc sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt các hệ thống và thiết bị điện lạnh, bao gồm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy làm lạnh, hệ thống điều hòa không khí, và các thiết bị liên quan khác.

Lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Bởi vậy, kỹ thuật viên ngành sửa chữa điện lạnh sẽ không phải lo lắng về vấn đề cơ hội việc làm và mức thu nhập mà ngành này đem lại.

Ngành sửa chữa điện lạnh là một trong những ngành mà bộ đội xuất ngũ có thể tận dụng lợi thế về sức khoẻ để theo học

Nếu bạn là một chiến sĩ mới xuất ngũ có đam mê với lĩnh vực kỹ thuật thì hãy cân nhắc về nghề sửa chữa điện lạnh nhé!

Ngành sửa chữa laptop

Đây là một trong những ngành nghề được rất nhiều chiến sĩ bộ đội sau khi xuất ngũ đã lựa chọn để theo học. 

Ngành sửa chữa laptop là một lĩnh vực chuyên về việc kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa và bảo dưỡng các máy tính xách tay. Với sự phổ biến của laptop trong công việc và giải trí cá nhân, ngành này đang dần trở nên quan trọng và chiếm được thị phần cao trong giới tiêu dùng.

Ngành sửa chữa máy tính

Khi tìm kiếm ngành nghề cho bộ đội xuất ngũ, ngành sửa chữa máy tính là một trong những gợi ý không thể thiếu. 

Ngành sửa chữa máy tính là một lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin. Ngành này liên quan đến việc kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa và bảo dưỡng các máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính cá nhân, máy chủ và các thiết bị liên quan khác. 

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, ngành sửa chữa máy tính được dự đoán sẽ có những bước tiến đột phá mạnh mẽ trong tương lai. 

Ngành sửa chữa ô tô

Nếu không thích học các ngành nghề kể trên thì quân nhân xuất ngũ có thể học ngành sửa chữa ô tô.

Ngành sửa chữa ô tô đang có xu thế phát triển mạnh mẽ

Ở thời điểm hiện tại, sửa chữa ô tô đang là một trong những lĩnh vực thiếu hụt “nhân lực chuyên sâu” cực kỳ trầm trọng. Bởi vậy, nghề sửa chữa ô tô sẽ luôn là một nghề cực kỳ tiềm năng, nó sẽ mang tới cho các bạn trẻ nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn, mức đãi ngộ cao và dễ dàng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

  1. Địa chỉ học nghề uy tín tại Hà Nội

Việc tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ uy tín để theo học các ngành nghề kể trên là điều mà bất cứ học viên nào cũng quan tâm trước khi đăng ký học. Đến với Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, học viên sẽ được thực hành với máy móc, công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của nhà trường có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, là những chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực phụ trách. 

Khi học nghề tại đây, học viên sẽ được cầm tay chỉ việc, học đến đâu thực hành đến đó. Sau khi kết thúc khoá học tại đây, học viên được cấp chứng chỉ nghề và được giới thiệu việc làm tại các cửa hàng, doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo.

Tính đến nay, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, đào tạo các ngành nghề kỹ thuật. Với phương châm đặt uy tín,  chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học viên xuất sắc.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là địa chỉ học nghề uy tín mà bộ đội xuất ngũ nên theo học

Nếu bạn là một quân nhân mới xuất ngũ, chưa lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân thì hãy liên hệ tới Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ. Các bạn hãy gọi điện đến hotline 0966391686 hoặc đến trực tiếp Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội (địa chỉ: Số 20, ngõ 295, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về các ngành học dành cho bộ đội xuất ngũ. Nếu bạn hứng thú với một trong những ngành học vừa kể trên thì hãy để lại thông tin bên dưới bài viết để được tư vấn nhé!

>>Xem thêm: Trường dạy nghề Hà Nội tốt nhất

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo