Tìm hiểu sự khác nhau giữa phun và xăm lông mày trong bài viết sau đây. 

Hỏi: Sự khác nhau giữa phun và xăm lông mày là gì?

Giải đáp: 

1. Khái niệm khác nhau giữa phun và xăm lông mày 

Xăm chân mày có nhiều điểm tương đồng với xăm hình nghệ thuật, sử dụng kim thẩm mỹ đưa mực vào lớp hạ bì da để tạo màu. Việc tác động sâu vào da như vậy có thể gây tổn thương và cần thời gian nghỉ dưỡng để phục hồi. Hơn nữa, xăm chân mày thường tạo cảm giác giả, khiến khuôn mặt trông dữ dằn và thô cứng.

Phun mày là phương pháp làm đẹp đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất từ 40 đến 50 phút để hoàn thiện một cặp chân mày ưng ý. Kỹ thuật này sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ để đưa mực phun vào lớp thượng bì da, an toàn, không gây tổn thương hay đau rát trong suốt quá trình thực hiện.

Sự khác nhau giữa phun và xăm lông mày (Ảnh tham khảo: Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Phú)

2. Mức độ xâm lấn và an toàn khác nhau giữa phun và xăm lông mày 

Xăm mày sử dụng kim xăm có đường kính lớn để đưa mực xăm vào da. Kim xuyên qua lớp trung bì và hạ bì, gây tổn thương, dễ chảy máu, nhiễm trùng và sưng tấy. 

Ngược lại, phun mày sử dụng đầu kim nano siêu nhỏ. Trong quá trình thực hiện, kim chỉ lướt nhẹ trên bề mặt da mày với độ sâu tối đa 0.2mm. Nhờ độ xâm lấn thấp, khách hàng không cảm thấy đau rát hay tổn thương trong quá trình thực hiện và không cần nghỉ dưỡng.

3. Hiệu quả khác nhau giữa phun và xăm lông mày 

Do đầu kim xăm quá lớn, mực xăm khi đưa xuống da thường không đều và dễ bị loang lổ. Việc kim tác động sâu dưới da khiến mực đậm và lâu phai hơn. Thời gian bền màu của xăm mày cao hơn so với phun mày. 

Tuy nhiên, điều này cũng vô tình làm cho màu sắc đậm hơn bình thường. Khuôn mặt trở nên đơ cứng, thiếu tự nhiên và già hơn so với tuổi thật.

Ngược lại, phun mày sử dụng đầu kim siêu nhỏ. Mực được tác động nhẹ nhàng và đều đặn lên bề mặt da mày. Nhờ vậy, kết quả thu được là một cặp chân mày có màu sắc tự nhiên, tươi tắn và lên màu đẹp theo thời gian. 

Mặc dù thời gian bền màu của phun mày thấp hơn so với xăm, nhưng sau một thời gian, chị em có thể lựa chọn phun lại với màu sắc mới phù hợp với sở thích và xu hướng.

4. Hiệu quả khác nhau về chi phí thực hiện

Chi phí thực hiện phun, xăm lông mày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô và địa điểm cơ sở thẩm mỹ, tay nghề kỹ thuật viên, loại mực xăm sử dụng... Nhìn chung, giá dịch vụ xăm lông mày thường thấp hơn so với phun lông mày.

Lý do cho sự chênh lệch này là do phun lông mày sử dụng kỹ thuật hiện đại hơn, ít gây tổn thương cho da và mang lại kết quả tự nhiên hơn so với xăm.

Bài viết trên đã làm rõ sự khác nhau giữa phun và xăm lông mày. Người mới học nên hiểu rõ bản chất của 2 kỹ thuật này, đồng thời tư vấn cho khách hàng chuyên sâu, hiệu quả hơn.

Xem thêm:

Khóa đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ 

Bỏ túi cách cầm máy phun xăm chuẩn kỹ thuật

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo