Học nghề để đáp ứng thị trường lao động hiện nay ở nước ta ngày càng phổ biến. Đặc biệt có một số nghề khát nhân lực trong thời gian tới do sự phát triển nhanh theo xu hướng của thị trường.

Xu hướng phát triển nghề hiện nay

Có thể thấy rằng hiện nay nước ta đang phát triển rất nhanh và hội nhập hơn với thế giới nên cán cân nghề nghiệp đang dần hướng sang những ngành nghề mang tính chất năng động, hiện đại và cần nhiều chất xám hơn. 

Lao động hiện nay không chỉ đòi hỏi cao về kiến thức mà quan trọng hơn là về năng lực chuyên môn tay nghề. Đặc biệt hiện nay lực lượng lao động chính là đội ngũ những người trẻ gen Z với phong cách làm việc nhanh, đa năng nên những công việc văn phòng dường như không còn phù hợp.

Chính vì vậy sự phân công lao động trên thị trường đang có sự thay đổi dần từ an phận, máy móc dập khuôn sang sáng tạo và chủ động hơn. Chính vì vậy top 5 những nghề xu hướng phát triển mạnh hiện nay sẽ được bật mí ngay sau đây bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Giới trẻ có xu hướng học nghề có tính chất năng động cởi mở hơn

Top 5 nghề khát nhân lực trong thời gian tới

Để có được cơ hội việc làm và bắt kịp xu hướng thị trường lao động hiện nay thì việc xác định rõ nên theo đuổi nghề nghiệp nào là rất quan trọng. Dưới đây sẽ là gợi ý về top 6 những nghề khát nhân lực hot nhất trong thời gian tới.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang là lĩnh vực đi đầu xu hướng phát triển trên toàn thế giới. Kỷ nguyên bùng nổ công nghệ số giúp cho ngành công nghệ thông tin chiếm lĩnh được thị trường lao động.

Chính vì vậy đây sẽ là ngành luôn có số lượng tuyển dụng lớn nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề thiếu việc làm.  

Công nghệ thông tin phát triển mạnh nhờ xu hướng hiện đại 4.0

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Theo số liệu thống kê, người sử dụng và mua ô tô mới ở nước ta hiện nay tăng nhanh chóng, nhu cầu thợ trong nghề sửa chữa và kỹ thuật ô tô là rất lớn. Chính vì vậy đây là thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng đối với người học sửa chữa ô tô.

Cơ hội việc làm của bạn có thể đến từ các công ty lớn, các trạm bảo hành và sửa chữa của hãng hay là các gara ô tô.

Sửa chữa ô tô đem lại thu nhập cao cho nhiều kỹ thuật viên

Sửa chữa điện tử, điện lạnh

Mỗi gia đình đều có không chỉ một mà rất nhiều thiết bị điện tử điện lạnh khác nhau. Do đó, nghề sửa chữa điện tử và sửa chữa điện lạnh luôn khát nhân lực, số lượng thợ nghề không đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Lựa chọn học nghề sửa chữa điện lạnh và sửa chữa điện tử sẽ có tương lai vô cùng sáng, không chỉ có việc làm tại các công ty, cơ sở sửa chữa mà bạn còn có thể tự mình mở cửa hàng nếu bạn có một số vốn nhất định.

Sửa chữa điện tử điện lạnh luôn là ngành rất khát nhân lực

Logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Đại dịch đã khiến cho hoạt động vận tải và giao thương giữa các nước bị đình trệ, nhưng mặt khác lại mở đường cho các hoạt động kinh doanh thương mại từ xa.

Chính vì vậy ngay sau khi mở cửa, hoạt động logistic và quản lý chuỗi cung ứng lập tức bùng nổ và luôn trong trạng thái thiếu nhân lực. 

 

Logistic ngày càng phát triển đặc biệt là nhờ các trang thương mại điện tử

Sửa chữa điện thoại

Tưởng chừng đó chỉ là ngành nhỏ trong các ngành nghề hiện nay, tuy nhiên sửa chữa điện thoại đang dần khẳng định vị thế của mình và nổi bật lên hơn bao giờ hết. 

Mỗi nhà, mỗi người đều sở hữu cho mình ít nhất là 1 chiếc điện thoại, từ đó, nhu cầu sửa chữa hỏng hóc, cài đặt phần mềm, linh phụ kiện đi kèm máy là rất lớn. Vì vậy, việc lựa chọn học sửa chữa điện thoại đang rất được ưa chuộng. 

Chuyên ngành sửa chữa điện thoại luôn là ngành hot nhất tại các trường nghề

Kết

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, qua đại dịch Covid-19, thị trường lao động đang dần hồi phục và những ngành nghề hot hiện nay đang vô cùng khát nhân lực. Chính vì vậy đây là cơ hội để bạn có thể lựa chọn cho mình chuyên ngành học nghề phù hợp và có được công việc tốt nhất.

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo