Nghề điện lạnh đang rất phát triển song nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi về triển vọng và thời gian học tập của ngành này. Liệu nghề điện lạnh có đủ ổn định? Học điện lạnh bao lâu mới có thể đi làm? Trong bài viết này, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ cùng các bạn giải đáp vấn đề trên.

1. Tiềm năng phát triển của nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh là một lĩnh vực kỹ thuật chuyên về việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh dân dụng và công nghiệp. Các thiết bị điện lạnh phổ biến mà thợ điện lạnh thường làm việc bao gồm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh...

Nghề điện lạnh có nhu cầu ổn định và không dễ bị thay thế bởi công nghệ khác. Trên thực tế, hệ thống điện lạnh được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, văn phòng, trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà... Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến nghề điện lạnh, đây sẽ là một lựa chọn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Nghề điện lạnh ổn định bởi nhu cầu sửa chữa, bảo trì, lắp đặt luôn tồn tại

2. Thời gian học một khoá điện lạnh là bao lâu?

Thời gian học một khóa điện lạnh có thể thay đổi tùy thuộc vào loại khóa học và cấp độ đào tạo mà bạn chọn. Có những khóa học điện lạnh ngắn hạn kéo dài từ vài tuần đến 2 - 3 tháng.

Những khóa học này tập trung vào các kỹ năng cơ bản và kiến thức cần thiết để làm việc trong ngành điện lạnh. Thời gian học ngắn hạn giúp bạn nắm vững các khái niệm cơ bản và có khả năng thực hiện các công việc sửa chữa đơn giản.

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia điện lạnh, hãy  tham gia các khóa đào tạo nghề kéo dài 5 - 6 tháng. Bạn sẽ học về cấu trúc hệ thống, công nghệ mới nhất, và các kỹ thuật sửa chữa phức tạp.

Lưu ý, thời gian học thay đổi tùy thuộc vào tổ chức hoặc trường đào tạo cụ thể mà bạn chọn. Nếu quan tâm đến một khóa học điện lạnh cụ thể, bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết về thời gian học, chương trình giảng dạy và nội dung khóa học từ tổ chức hoặc trường đào tạo đó để có thông tin chính xác và chi tiết nhất.

3. Địa chỉ dạy điện lạnh uy tín, chất lượng

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, số 20 ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội là một trong những địa chỉ lý tưởng tổ chức khoá học điện lạnh ngắn hạn.

Tại đây, các bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình bài bản, giảng viên chuyên ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy nghề điện lạnh.

Học viên được kèm sát 1 - 1 bởi giảng viên 15+ năm kinh nghiệm

Trong quá trình học, các bạn được cầm tay chỉ việc, học đến đâu thực hành đến đó với thời lượng thực hành chiếm 80% khoá học. Sau khi kết thúc khoá học, các bạn được cấp chứng chỉ nghề và được giới thiệu việc làm tại các trung tâm bảo dưỡng, cửa hàng sửa chữa điện lạnh là đối tác lâu năm của nhà trường.

Khoá học nghề ngắn hạn tại Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Do đó, với thời gian học 4-5 tháng, học viên hoàn toàn nắm vững kiến thức và có đủ nền tảng kiến thức để bước vào môi trường học tập thực tế.

Tóm lại, nghề điện lạnh có tiềm năng ổn định và nhu cầu lớn trong thị trường lao động. Thời gian học để đi làm trong lĩnh vực này phụ thuộc vào loại khóa học và năng lực cá nhân. Điều quan trọng là học viên cần chú trọng vào việc rèn kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm thực tế để tăng khả năng tìm việc làm và phát triển trong nghề điện lạnh.

Học điện lạnh khởi nghiệp

Làm giàu nhờ nghề điện lạnh

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

18/05/2024

{Hoàng Tiến Đạt} Có em ơi. Trường mình sắp khai giảng khóa học mới vào ngày 27/5. Em để lại SDT đi, hoặc chủ động liên hệ 0966391686 để được tư vấn chi tiết về chương trình học, thời gian học, học phí và các ưu đãi dành cho học viên em nhé

Hoàng Tiến Đạt

18/05/2024