Bạn đang sử dụng điều hòa Daikin và gặp phải lỗi U4 nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lỗi U4 điều hòa Daikin, từ nguyên nhân đến cách giải quyết nhanh nhất. 

1. Lỗi U4 điều hòa Daikin là gì?

Lỗi U4 trên điều hòa Daikin thường xuất hiện khi đường truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh bị gián đoạn, gây ra sự cố trong quá trình truyền dẫn nhiệt. 

Điều này dẫn đến việc máy lạnh không thể vận hành bình thường và hiển thị mã lỗi U4 trên màn hình điều khiển hoặc đèn LED. Lỗi U4 thường phát sinh ở các dòng điều hòa Daikin inverter, VRV (máy trung tâm) và các loại máy điều hòa âm trần.

Điều hòa Daikin thường xuyên gặp mã lỗi U4

2. Nguyên nhân gây ra lỗi u4 điều hòa Daikin

Chỉ cần sử dụng điều khiển để kiểm tra mã lỗi, bạn có thể xác định nguyên nhân của sự cố và tiến hành các biện pháp khắc phục phù hợp.

Bước 1: Kiểm tra mã lỗi

  • Hướng thiết bị điều khiển vào điều hòa và giữ nút Cancel trong vòng 5 giây.

  • Điều khiển sẽ hiển thị bảng mã lỗi đi kèm với tín hiệu nhấp nháy.

Bước 2: Xác định mã lỗi mặc định. Trên màn hình điều khiển, bạn sẽ thấy hiển thị số 00, đây là mã mặc định trong chương trình Test lỗi.

Bước 3: Xác định mã lỗi cụ thể

  • Nhấn nút Cancel một lần nữa để chuyển qua từng chế độ mã lỗi. Dừng lại khi nghe tiếng bíp.

  • Màn hình sẽ hiển thị mã lỗi mà hệ thống đang gặp phải. Nếu màn hình hiển thị U4 thì bạn cần khắc phục ngay.

Bạn có thể tìm ra nguyên nhân bằng cách sử dụng điều khiển để kiểm tra mã lỗi

Lỗi máy lạnh daikin U4 gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến lỗi U4 xuất hiện.

Đường điện kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh gặp trục trặc

Lỗi U4 có thể do dây điện nối dàn nóng và dàn lạnh bị đứt, ngắn mạch, di chuyển hoặc đấu sai các cọc điện.

Bên cạnh đó, sử dụng dây điện chất lượng kém cũng có thể gây ra sự cố này.

Đấu sai dây điều khiển

Trong trường hợp các dòng điều hòa Daikin âm trần hoặc hệ VRV, lỗi U4 có thể xảy ra do đấu sai dây điều khiển F1, F2.

Hỏng van điện từ

Khi van điện từ (cuộn coil) gặp tình trạng hư hỏng như cháy, mở không hết hành trình, đóng không kín hay van đập thủy lực, điều hòa Daikin sẽ báo lỗi U4.

Cục nóng và cục lạnh không được cấp nguồn

Hỏng tụ điện ở cục nóng và cục lạnh cũng có thể khiến 2 linh kiện này không được cấp điện, gây ra lỗi lỗi máy lạnh daikin U4.

Bo mạch dàn lạnh hoặc dàn nóng bị hỏng

Bo mạch cục nóng hoặc cục lạnh bị hỏng có thể khiến cho block máy tắt mở liên tục, ảnh hưởng đến quá trình tạo hơi lạnh của thiết bị và dẫn đến lỗi U4.

3. Hướng dẫn sửa lỗi u4 điều hòa Daikin chi tiết nhất

Xử lý đường tín hiệu kết nối

Nếu lỗi máy lạnh daikin U4 xuất hiện do đường dây kết nối gặp vấn đề, việc thay thế bằng đường dây tín hiệu chất lượng cao có thể giải quyết vấn đề.

Hãy tháo ra và thay thế các đầu dây điện cũ bằng dây mới, đảm bảo kết nối đúng theo thứ tự ban đầu.

Đấu lại đường dây điều khiển F1 và F2

Đối với các dòng máy lạnh Daikin VRV, kiểm tra và điều chỉnh đúng kết nối của 2 đường điều khiển F1 và F2 có thể giải quyết lỗi U4.

Sửa mạch điều khiển

Trong trường hợp lỗi máy lạnh daikin U4 là do bo mạch điều khiển hỏng, kiểm tra và sửa chữa đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng và cục lạnh trên main.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lỗi U4 trên điều hòa Daikin cũng như các biện pháp khắc phục phù hợp. Khi gặp phải vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu bạn đang có nhu cầu học sửa chữa điện lạnh, hãy tham khảo thông tin tại đây để có cái nhìn tổng quan về nghề này.  

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo