Nghề cơ điện lạnh ngày càng trở nên hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao và nhu cầu thị trường luôn rộng mở. Tuy nhiên, nên học nghề cơ điện lạnh ở đâu để có được nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng là câu hỏi mà không ít người băn khoăn. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Nghề cơ điện lạnh là nghề gì?

Cơ điện lạnh là lĩnh vực kỹ thuật chuyên về thiết kế, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các hệ thống cơ điện liên quan đến điều hòa không khí, hệ thống làm lạnh, máy sưởi, máy bơm nước và nhiều thiết bị khác.

Để thành thạo lĩnh vực cơ điện lạnh, kỹ thuật viên cần trang bị kiến thức nền tảng về nguyên lý hoạt động của hệ thống cơ điện lạnh, đồng thời am hiểu các lĩnh vực liên quan như điện tử, điện học, vật liệu và kỹ thuật cơ khí. Nhờ vậy, họ có thể linh hoạt xử lý đa dạng các sự cố và vấn đề phát sinh trong hệ thống.

Nghề cơ điện lạnh là một nghề kỹ thuật chuyên về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành các hệ thống cơ điện lạnh

2. Tại sao nên học nghề cơ điện lạnh ngay bây giờ?

Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh,... ngày càng gia tăng trong gia đình, văn phòng, khu công nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của nghề cơ điện lạnh.

Theo dự báo, thị trường cơ điện lạnh Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới. Đồng nghĩa, thị trường có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực có tay nghề.

Với tay nghề vững vàng, thợ cơ điện lạnh dễ dàng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty, cửa hàng sửa chữa điện lạnh, các khu công nghiệp, khu chung cư, tòa nhà…

Kỹ thuật viên cơ điện lạnh có chuyên môn cao có thể làm việc tại các công ty lớn hoặc tự mở cửa hàng kinh doanh riêng

So với các ngành nghề khác, thời gian học nghề cơ điện lạnh tương đối ngắn, chỉ từ 6 tháng đến 1 năm. Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề uy tín, chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người.

Nếu bạn có sức khỏe tốt, hãy bắt đầu học nghề cơ điện lạnh ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao. Trì hoãn chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và đánh mất lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

3. Địa chỉ học nghề cơ điện lạnh ở Hà Nội uy tín

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội (20 ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là trường dạy nghề cơ điện lạnh nổi tiếng ở Hà Nội.

Hoạt động gần 30 năm, Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội đã khẳng định vị thế là trường dạy nghề cơ điện lạnh hàng đầu, được đông đảo học viên tin tưởng và lựa chọn.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin làm việc và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Trong trường hợp học viên không đạt mục tiêu ra nghề, nhà trường sẽ hỗ trợ học lại hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nhà trường còn giới thiệu việc làm cho 100% học viên tốt nghiệp.

Nội dung học tập được cập nhật liên tục theo nhu cầu thị trường

Chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế theo mô hình 20% lý thuyết - 80% thực hành, giúp học viên có cơ hội trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bạn sẽ được theo sát, cầm tay chỉ việc bởi đội ngũ chuyên gia +15 năm kinh nghiệm cơ điện lạnh. Kết thúc khóa học cơ điện lạnh, học viên sẽ:

• Hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị dân dụng phổ biến như máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt.

• Có khả năng phân tích sự cố và xác định nguyên nhân chính xác cho các hư hỏng thường gặp.

• Lắp đặt máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt đúng kỹ thuật.

• Vững phương pháp kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện lạnh, giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu suất sử dụng.

• Sửa chữa các pan bệnh thường gặp, cả phần cơ và phần mạch, của các dòng máy thông dụng đang thịnh hành trên thị trường.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề song ngữ. Chứng chỉ này có giá trị pháp lý cao, vô thời hạn, giúp học viên tự tin xin việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chứng chỉ nghề của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và đánh giá cao. Do vậy, học viên có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động.

Học nghề cơ điện lạnh là lựa chọn thông minh và đầy tiềm năng cho tương lai. Hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê và đừng trì hoãn việc học nghề này để có được một công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn.

Nghề điện lạnh có ổn định không? Học điện lạnh bao lâu thì đi làm được?

Học điện lạnh khởi nghiệp

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

10/06/2024

{Tuấn} Tuấn ơi, hiện tại bên trường vẫn còn một số suất ưu đãi học phí cho chuyên ngành sửa chữa điện lạnh em nha. Em vui lòng để lại sdt hoặc liên hệ với trường qua hotline 0966391686 để được tư vấn về nội dung chương trình học và lịch khai giảng của nghề sửa chữa điện lạnh em nhé!

Tuấn

10/06/2024

cho em hỏi học phí lớp sửa chữa điện lạnh giờ vẫn còn học bổng chứ ạ, em muốn đăng ký học luôn ạ