Tìm hiểu chi tiết về các nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung không rơi đá và hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Hỏi: Nguyên nhân tủ lạnh samsung không rơi đá và cách xử lý nhanh nhất

Giải đáp:

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh Samsung không rơi đá, bao gồm:

  • Chức năng tự động làm đá không hoạt động.

  • Bộ lọc nước bị tắc nghẽn.

  • Ngăn đá quá đầy thực phẩm.

  • Cửa tủ lạnh không đóng kín.

  • Máy nén bị hỏng.

  • Máy nén bị hư hỏng.

  • Nhiệt độ cài đặt chưa phù hợp.

  • Bo mạch điện tử bị lỗi.

  • Máy bơm trợ lực gặp trục trặc.

  • Chức năng xả đá bị hỏng.

Có rất nhiều nguyên nhân tủ lạnh samsung không rơi đá (Nguồn: Samsung Newsroom)

Bạn có thể tham khảo một số cách sau để khắc phục tình trạng tủ lạnh không làm rơi đá:

1. Kiểm tra chức năng làm đá: Một số trường hợp, người dùng vô tình tắt chức năng này mà quên bật lại, dẫn đến tình trạng tủ lạnh không làm đá.

2. Kiểm tra bộ lọc nước: Nếu bộ lọc bị tắc nghẽn hoặc bẩn, nước sẽ không thể lưu thông đến ngăn đá, dẫn đến việc không thể tạo đá. Người dùng cần tháo rời bộ lọc nước và vệ sinh bằng nước sạch định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

3. Kiểm tra ngăn đá: Việc ngăn đá chứa quá nhiều thực phẩm có thể gây cản trở luồng khí lạnh lưu thông trong tủ, gây thiếu hụt khí lạnh cho chức năng làm đá. 

Trong trường hợp này, bạn nên xếp gọn thực phẩm trong ngăn đá để có khoảng trống lưu thông khí lạnh. Hạn chế đặt thức ăn che chắn các khe gió.

Nếu ngăn đá đã đầy, hệ thống sẽ tự động tắt chức năng làm đá. Hãy lấy bớt đá ra, vệ sinh hộp đựng đá và khởi động lại chức năng này khi cần thiết.

4. Kiểm tra cửa tủ lạnh: Cửa tủ không đóng kín do gioăng cao su bị hỏng khiến khí lạnh thoát ra, ảnh hưởng đến khả năng làm đá. Hãy thay gioăng cao su mới để khắc phục vấn đề.

5. Kiểm tra máy nén: Máy nén bị hỏng khiến tủ lạnh không hoạt động, do đó không thể làm đá. Lúc này, bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý sự cố.

6. Điều chỉnh nhiệt độ: Nhiệt độ cài đặt chưa phù hợp cũng là nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá. Để chức năng làm đá hoạt động hiệu quả, nhiệt độ ngăn đá cần được cài đặt ở mức -17 đến -18 độ C, trong khi ngăn mát là 0 độ C.

7. Kiểm tra bo mạch tủ lạnh: Bo mạch tủ lạnh là bộ phận trung tâm, điều khiển hoạt động của toàn bộ hệ thống, bao gồm cả chức năng làm đá. Nếu bo mạch gặp sự cố, nguồn điện sẽ không được cấp xuống hệ thống làm đá, dẫn đến tình trạng không rơi đá.

Tuy nhiên, bo mạch có cấu tạo phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên môn để sửa chữa. Khi gặp các dấu hiệu trên, người dùng không nên tự ý sửa chữa bo mạch mà hãy liên hệ trung tâm bảo hành ủy quyền của Samsung để được hỗ trợ.

8. Kiểm tra máy bơm trợ lực: Máy bơm trợ lực đưa nước lên khay làm đá. Nếu máy bơm bị tắc nghẽn, hãy vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn. Trong trường hợp bị hỏng, cần tiến hành thay mới để chức năng làm đá hoạt động bình thường.

9. Chức năng xả đá gặp vấn đề" 

Dàn lạnh và ống dẫn của tủ lạnh bị đóng tuyết làm ảnh hưởng đến quá trình làm đá. Trường hợp quạt vẫn hoạt động: Rút điện tủ lạnh → Xả tuyết trong ngăn đá từ 4-5 tiếng → Vệ sinh tủ lạnh → Bật nguồn tủ lạnh và tiếp tục sử dụng. Trường hợp quạt không hoạt động, bạn nên thay mới quạt.

Trên đây là nguyên nhân tủ lạnh samsung không rơi đá và cách xử lý nhanh nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề.

Xem thêm: 

Nên học nghề cơ điện lạnh ở đâu? 

Tủ lạnh bị hôi phải làm thế nào?

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0966391686 Gọi ngay: 0969583686 Gọi ngay: 0901699686
zalo