Trong nghề điện lạnh, sửa chữa máy giặt có nhu cầu rất cao trên thị trường và luôn luôn “làm không hết việc”. Chính vì vậy để các bạn có thể trang bị được thêm nhiều kiến thức hữu ích khi học nghề điện lạnh hoặc khi đi làm nghề thì trong bài viết này Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa máy giặt bị hỏng chức năng vắt nhé!

Khi máy giặt không thể vắt, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, và việc sửa chữa cụ thể sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của vấn đề. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quan về cách sửa chữa máy giặt không thể vắt:

Lưu ý quan trọng trước khi bắt đầu

• Luôn tắt nguồn điện trước khi tiến hành bất kỳ công việc sửa chữa nào trên máy giặt.
  • Đảm bảo rằng bạn đã ngắt nguồn nước tới máy giặt trước khi tháo ra.

Các bước thực hiện

Bước 1: Kiểm tra lỗi và xác định nguyên nhân:

• Kiểm tra quá trình vắt xem máy giặt có bất kỳ tiếng ồn hay rung động lạ nào không. Điều này có thể làm cho máy giặt không vắt đều.
  • Kiểm tra xem máy giặt có hiện lỗi cụ thể nào trên màn hình hiển thị hay không. Lỗi cụ thể có thể giúp xác định vấn đề.
  • Kiểm tra xem máy giặt có bị nhiễu điện hoặc mất nguồn điện không. Một lỗi điện có thể làm máy giặt không thể vắt.

Bước 2: Kiểm tra bộ lọc cặp và thoát nước:

• Vệ sinh bộ lọc cặp (nếu có) để đảm bảo nó không bị tắc nghẽn bởi tóc, bụi bẩn hoặc các vật thể khác. Bộ lọc cặp thường nằm ở mặt trước hoặc dưới của máy giặt.
  • Kiểm tra ống thoát nước để đảm bảo nó không bị tắc nghẽn hoặc gập. Đảm bảo rằng ống thoát nước không bị uốn khúc quá nhiều, điều này có thể ngăn nước thoát ra một cách hiệu quả.

Bước 3: Kiểm tra vật lý và trọng lượng quá tải:

• Kiểm tra bên trong máy giặt để đảm bảo rằng không có vật thể nào bị kẹt trong bồn giặt. Đôi khi, các vật thể nhỏ như tiền xu, ghim kẹp, hoặc nút quần áo có thể gây ra sự cản trở.
  • Đảm bảo rằng bạn không vượt quá trọng lượng tối đa được đề xuất cho mỗi lần giặt. Một tải quá nặng có thể làm máy giặt không vắt đều.

Bước 4: Kiểm tra bộ cảm biến trọng lượng và motor:

• Máy giặt thường có bộ cảm biến trọng lượng để xác định tải và điều chỉnh quá trình vắt. Hãy kiểm tra xem bộ cảm biến này có hoạt động đúng cách hay không.
  • Kiểm tra motor vắt để đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc bị kẹt. Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu ồn lạ khi máy giặt hoạt động, có thể có vấn đề với motor.

Bước 5: Kiểm tra bộ điều khiển và vi mạch:

• Nếu tất cả các bước trên không giúp giải quyết vấn đề, có thể có vấn đề với bộ điều khiển hoặc vi mạch của máy giặt và cần phải thay mới toàn bộ.

Cách sửa chữa máy giặt không thể vắt

Học nghề điện lạnh không hề khó nếu bạn được hướng dẫn và học tập có hệ thống tại một trường dạy nghề uy tín. Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội không chỉ có chương trình học nghề đạt chuẩn mà còn luôn có nhiều định hướng giúp cho người học có được kỹ năng nghề tốt nhất.

Với hệ thống các tài liệu kỹ thuật được cung cấp miễn phí trên website sẽ giúp bạn có thể học tập bất cứ lúc nào. Hãy tiếp tục theo dõi và trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng nghề điện lạnh hoàn chỉnh nhất nhé!

>> Tài liệu kỹ thuật về nghề điện lạnh chi tiết nhất

>> Chương trình học nghề điện lạnh đạt chuẩn của Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội

Hotline tư vấn: 0966392686

Địa chỉ: Số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội